วันจันทร์ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2560

อาหารว่างแนว ๆ

เปาะเปี๊ยะกุ้งชีส 

          คอชีสเข้ามาจดสูตรเปาะเปี๊ยะกุ้งชีส อาหารว่างแนว ๆ เหมาะสำหรับปาร์ตี้กัน สูตรจาก คุณสมาชิกหมายเลข 904362 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เปาะเปี๊ยะสอดไส้กุ้งกับชีสสุดกรอบ อูย... กัดแต่ละคำฟิน

ส่วนผสม เปาะเปี๊ยะกุ้งชีส


          • แผ่นเปาะเปี๊ยะ
          • ชีสเชดดาร์
          • กุ้งสด
          • ออริกาโน่
          • ไข่ไก่หรือกาวแป้งข้าวโพด (วิธีทำกาวแป้งข้าวโพดอยู่ด้านล่าง)
          • ซอสมะเขือเทศ

วิธีทำเปาะเปี๊ยะกุ้งชีส


          • 1. เตรียมแผ่นเปาะเปี๊ยะสด วางชีสที่ตัด 1/4 ของแผ่น ลงบนมุมของแผ่นเปาะเปี๊ยะ

          • 2. วางกุ้งลงบนแผ่นชีส โรยออริกาโน่ตอนนี้จะยิ่งหอมค่ะ

          • 3. ม้วนแผ่นเปาะเปี๊ยะจากมุม ทาไข่ไก่หรือกาวแป้งข้าวโพดตรงที่จะพับ แล้วพับด้านซ้ายและด้านขวาของแผ่นเปาะเปี๊ยะเข้ามาให้สวยงาม

          • 4. จากนั้นทาไข่ไก่หรือกาวแป้งข้าวโพดมุมสามเหลี่ยมด้านบนที่เหลือแล้วม้วน ทำจนได้เปาะเปี๊ยะจำนวนตามต้องการ 

          • 5. ตั้งเตาไฟอ่อนรอจนน้ำมันร้อน นำเปาะเปี๊ยะลงทอดจนสุกเหลืองกรอบทั้งสองด้าน

          • 6. จัดเปาะเปี๊ยะกุ้งชีสใส่จาน ทานคู่กับซอสมะเขือเทศ โรยออริกาโน่เพิ่มความหอม

วิธีทำกาวแป้งข้าวโพด จะใช้แป้งมันสำปะหลังแทนก็ได้


          • 1. ผสมแป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ

          • 2. คนให้เข้ากัน แล้วนำไปตั้งไฟ 

          • 3. คนไปเรื่อย ๆ ด้วยตะกร้อมือจนข้นและใส ปิดไฟ

          • 4. รอจนเย็น สามารถนำไปทาแผ่นเปาะเปี๊ยะแทนไข่ไก่ได้ค่ะ

          **หรือนำไปเข้าไมโครเวฟ 10-15 วินาที

          + ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ เปาะเปี๊ยะกุ้งชีส อาหารว่างวันหยุดกรอบเยิ้มโดนใจ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น