เปาะเปี๊ยะกุ้งชีส
คอชีสเข้ามาจดสูตรเปาะเปี๊ยะกุ้งชีส อาหารว่างแนว ๆ เหมาะสำหรับปาร์ตี้กัน สูตรจาก คุณสมาชิกหมายเลข 904362 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เปาะเปี๊ยะสอดไส้กุ้งกับชีสสุดกรอบ อูย... กัดแต่ละคำฟิน
ส่วนผสม เปาะเปี๊ยะกุ้งชีส
• แผ่นเปาะเปี๊ยะ
• ชีสเชดดาร์
• กุ้งสด
• ออริกาโน่
• ไข่ไก่หรือกาวแป้งข้าวโพด (วิธีทำกาวแป้งข้าวโพดอยู่ด้านล่าง)
• ซอสมะเขือเทศ
วิธีทำเปาะเปี๊ยะกุ้งชีส
• 1. เตรียมแผ่นเปาะเปี๊ยะสด วางชีสที่ตัด 1/4 ของแผ่น ลงบนมุมของแผ่นเปาะเปี๊ยะ
• 2. วางกุ้งลงบนแผ่นชีส โรยออริกาโน่ตอนนี้จะยิ่งหอมค่ะ
• 3. ม้วนแผ่นเปาะเปี๊ยะจากมุม ทาไข่ไก่หรือกาวแป้งข้าวโพดตรงที่จะพับ แล้วพับด้านซ้ายและด้านขวาของแผ่นเปาะเปี๊ยะเข้ามาให้สวยงาม
• 4. จากนั้นทาไข่ไก่หรือกาวแป้งข้าวโพดมุมสามเหลี่ยมด้านบนที่เหลือแล้วม้วน ทำจนได้เปาะเปี๊ยะจำนวนตามต้องการ
• 5. ตั้งเตาไฟอ่อนรอจนน้ำมันร้อน นำเปาะเปี๊ยะลงทอดจนสุกเหลืองกรอบทั้งสองด้าน
• 6. จัดเปาะเปี๊ยะกุ้งชีสใส่จาน ทานคู่กับซอสมะเขือเทศ โรยออริกาโน่เพิ่มความหอม
วิธีทำกาวแป้งข้าวโพด จะใช้แป้งมันสำปะหลังแทนก็ได้
• 1. ผสมแป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ
• 2. คนให้เข้ากัน แล้วนำไปตั้งไฟ
• 3. คนไปเรื่อย ๆ ด้วยตะกร้อมือจนข้นและใส ปิดไฟ
• 4. รอจนเย็น สามารถนำไปทาแผ่นเปาะเปี๊ยะแทนไข่ไก่ได้ค่ะ
**หรือนำไปเข้าไมโครเวฟ 10-15 วินาที
+ ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ เปาะเปี๊ยะกุ้งชีส อาหารว่างวันหยุดกรอบเยิ้มโดนใจ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น