วันจันทร์ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2560

อาหารว่างแนว ๆ

ขนมปังชีสโรล 

          ขนมปังแฮมชีสคงไม่เหมาะพกออกไปปิกนิก ขอแนะนำเมนูขนมปังชีสโรล สูตรจาก คุณ iammreview สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับขนมปังสอดไส้แฮม ชีส และไส้กรอก พอม้วนเรียบร้อยก็จุ่มเนย นำเข้าไปอบจนเหลืองกรอบ หั่นเป็นชิ้นพอคำ เสิร์ฟกับซอสดิบสูตรเด็ด อร่อยเว่อร์  

ส่วนผสม ขนมปังชีสโรล

          • ขนมปังโฮลวีท 
          • แฮม 
          • ชีสเชดดาร์ 
          • ไส้กรอก 
          • เนย 
          • แซนด์วิชสเปรด 
          • พาร์สลีย์
          • หอมใหญ่
          • ไม้จิ้มฟัน 

วิธีทำขนมปังชีสโรล


          • 1. ตัดขอบขนมปังออก วางแฮมลงไปบนขนมปัง ตามด้วยชีสเชดดาร์กับไส้กรอก 

          • 2. พับขนมปังขึ้นมาทั้ง 2 ฝั่ง แล้วเอาไม้จิ้มฟันเสียบไว้ ชีสเหลือ ๆ เอามาแปะทับด้านบน 

          • 3. นำเนยใส่จาน เอาเข้าไมโครเวฟสักครู่ รอให้เนยละลาย นำขนมปังที่ม้วนเสร็จไปชุบเนยให้ทั่วเลยค่ะ จัดใส่จาน

          • 4. เอาเข้าเตาอบ ใช้ความร้อนปานกลาง ประมาณ 10 นาที

          • 5. ระหว่างที่รอก็มาจัดการซอสจิ้มของเราดีกว่า วันนี้ใช้แซนด์วิชสเปรดมาเป็นดิปนะคะ ยี่ห้ออะไรก็ได้ตามที่ชอบเลย แต่เราซื้อยี่ห้อนี้เพราะลดราคาพอดี 

          • 6. หั่นพาร์สลีย์เอาแบบละเอียด ๆ เลย เตรียมไว้

          • 7. หั่นหอมใหญ่ด้วยแบบละเอียด ๆ เหมือนกัน เตรียมไว้

          • 8. ใส่พาร์สลีย์และหอมใหญ่ลงในแซนด์วิชสเปรดที่เตรียมไว้แล้วคลุกให้เข้ากัน โปะพาร์สลีย์ตกแต่งด้านบนหน่อย

          • 9. พอครบ 10 นาที ก็นำขนมปังชีสโรลออกมาจากเตาอบได้เลย หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ จัดเรียงใส่จานให้สวยงาม เสิร์ฟพร้อมซอสดิป

          + ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ ขนมปังชีสโรล พร้อมซอสดิปสูตรเด็ด ของว่างจัดหนักแบบดูดีมีสไตล์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น