ขนมปังชีสโรล
ขนมปังแฮมชีสคงไม่เหมาะพกออกไปปิกนิก ขอแนะนำเมนูขนมปังชีสโรล สูตรจาก คุณ iammreview สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับขนมปังสอดไส้แฮม ชีส และไส้กรอก พอม้วนเรียบร้อยก็จุ่มเนย นำเข้าไปอบจนเหลืองกรอบ หั่นเป็นชิ้นพอคำ เสิร์ฟกับซอสดิบสูตรเด็ด อร่อยเว่อร์
ส่วนผสม ขนมปังชีสโรล
• ขนมปังโฮลวีท
• แฮม
• ชีสเชดดาร์
• ไส้กรอก
• เนย
• แซนด์วิชสเปรด
• พาร์สลีย์
• หอมใหญ่
• ไม้จิ้มฟัน
วิธีทำขนมปังชีสโรล
• 1. ตัดขอบขนมปังออก วางแฮมลงไปบนขนมปัง ตามด้วยชีสเชดดาร์กับไส้กรอก
• 2. พับขนมปังขึ้นมาทั้ง 2 ฝั่ง แล้วเอาไม้จิ้มฟันเสียบไว้ ชีสเหลือ ๆ เอามาแปะทับด้านบน
• 3. นำเนยใส่จาน เอาเข้าไมโครเวฟสักครู่ รอให้เนยละลาย นำขนมปังที่ม้วนเสร็จไปชุบเนยให้ทั่วเลยค่ะ จัดใส่จาน
• 4. เอาเข้าเตาอบ ใช้ความร้อนปานกลาง ประมาณ 10 นาที
• 5. ระหว่างที่รอก็มาจัดการซอสจิ้มของเราดีกว่า วันนี้ใช้แซนด์วิชสเปรดมาเป็นดิปนะคะ ยี่ห้ออะไรก็ได้ตามที่ชอบเลย แต่เราซื้อยี่ห้อนี้เพราะลดราคาพอดี
• 6. หั่นพาร์สลีย์เอาแบบละเอียด ๆ เลย เตรียมไว้
• 7. หั่นหอมใหญ่ด้วยแบบละเอียด ๆ เหมือนกัน เตรียมไว้
• 8. ใส่พาร์สลีย์และหอมใหญ่ลงในแซนด์วิชสเปรดที่เตรียมไว้แล้วคลุกให้เข้ากัน โปะพาร์สลีย์ตกแต่งด้านบนหน่อย
• 9. พอครบ 10 นาที ก็นำขนมปังชีสโรลออกมาจากเตาอบได้เลย หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ จัดเรียงใส่จานให้สวยงาม เสิร์ฟพร้อมซอสดิป
+ ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ ขนมปังชีสโรล พร้อมซอสดิปสูตรเด็ด ของว่างจัดหนักแบบดูดีมีสไตล์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น